Thích thú với bộ định tuyến không dây của bạn SSID một điều trị biểu tượng cảm xúc được cá nhân hóa? Bạn có thể hỏi, có thể thêm và sử dụng biểu tượng cảm xúc trong tên mạng Internet WiFi của mình không? Câu trả lời nhanh chóng và ngắn gọn là một câu trả lời vang dội, CÓ! Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao các ký tự biểu tượng cảm xúc được phép sử dụng trong tên mạng Wi-Fi của bạn và tại sao bạn nên sử dụng hoặc tránh chúng.

Một yếu tố quyết định chính liệu bạn có thể thiết lập và sử dụng biểu tượng cảm xúc cho SSID WiFi ở nhà là thiết bị định tuyến của bạn. Hầu hết các thương hiệu bộ định tuyến sẽ cho phép sử dụng biểu tượng cảm xúc khi định cấu hình và thiết lập tên mạng WiFi của bạn. Tuy nhiên, một số chương trình cơ sở nhất định được cài đặt trên bộ định tuyến có thể ngăn bạn làm như vậy.

Có bao nhiêu ký tự biểu tượng cảm xúc được phép đưa vào tên mạng Wi-Fi hoặc SSID ?

Nguồn ảnh: Marcos Paulo Prado / Unsplash

Nếu bạn chắc chắn rằng bộ định tuyến không dây hiện tại của mình sẽ không hạn chế các ký tự đặc biệt tùy chỉnh và chấp nhận biểu tượng cảm xúc làm tên WiFi, thì hãy bắt đầu. Viện Kỹ sư Điện và Điện tử (IEEE) điều chỉnh các tiêu chuẩn quốc tế 802.11 cho Wi-Fi, quy định rằng tên mạng không dây phải chứa các ký tự có độ dài từ 1 đến 32 octet. Một octet tương đương với 8 bit dữ liệu.

Kể từ khi Tiêu chuẩn Unicode UTF-8 các quy tắc, bộ ký tự bao gồm biểu tượng cảm xúc, chúng chính thức là một tùy chọn hợp lệ để đưa vào SSID Tên. Giờ đây, một ký tự biểu tượng cảm xúc chiếm hai (2) octet so với một (1) octet của chữ cái, số hoặc biểu tượng thông thường của bạn. Trong trường hợp đó, bạn có thể dễ dàng sử dụng tối đa 16 biểu tượng cảm xúc trong một lần SSID.

Tại sao bạn không nên sử dụng biểu tượng cảm xúc trong tên mạng WiFi của mình?

Với tất cả các mô tả kỹ thuật ở trên, bạn chắc chắn có thể sử dụng một ký tự biểu tượng cảm xúc trong Wi-Fi SSID hoặc thậm chí tạo tất cả các biểu tượng cảm xúc. Bạn có thể kể một câu chuyện và loại bỏ hoàn toàn các ký tự thông thường và các ký hiệu đặc biệt khác. Tuy nhiên, vẫn còn một câu hỏi đặt ra là liệu bạn có thực sự nên sử dụng biểu tượng cảm xúc trong tình huống này hay không. Nó có thực sự an toàn để sử dụng nó? Nó có ảnh hưởng đến bảo mật và quyền riêng tư trên mạng không dây của bạn không?

Rõ ràng, việc sử dụng biểu tượng cảm xúc như một phần của tên WiFi của bạn không tạo thành bảo mật mạng yếu. Tuy nhiên, có thể có những yếu tố khác buộc bạn phải chấp nhận thực tế rằng tên Wi-Fi có nghĩa là nhàm chán.

Ví dụ, đã có iOS 14 lỗi trên iPhone vô hiệu hóa vĩnh viễn các mạng có ký hiệu% trong SSID. Một điều khác cần xem xét là, đôi khi, bạn cần nhập tên và mật khẩu mạng Wi-Fi theo cách thủ công trên thiết bị di động hoặc máy tính của mình. Và, làm điều đó với biểu tượng cảm xúc có thể là một cơn ác mộng đối với những người dùng khác. Cuối cùng, các thiết bị cũ hơn có thể không tương thích với biểu tượng cảm xúc và có thể hiển thị SSID khác nhau về cài đặt mạng. Nó có thể tạo ra sự nhầm lẫn nếu bạn có một số thiết bị đó trong gia đình của bạn.

Sự kết luận

Sử dụng biểu tượng cảm xúc trên SSID hay tên mạng WiFi là một điều tuyệt vời cần có trong thời đại ngày nay. Nếu bạn muốn tham gia vào nó, hãy xem xét những điều khó chịu nhỏ mà chúng tôi đã đề cập ở trên và đưa ra lựa chọn sáng suốt.

Trên đây là bài viết thông tin về Cách đặt & Sử dụng Biểu tượng cảm xúc trong Tên mạng Wi-Fi hoặc SSID Bộ định tuyến của bạn. Vui lòng liên hệ windowstofix.net thông qua phần bình luận, trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến hướng dẫn mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên.