NotepadNotepad++ đều là những ứng dụng hữu ích để ghi nhanh ghi chú, lời nhắc hoặc ý tưởng và lưu ghi chú dưới dạng tệp văn bản. Mặc dù cách tốt nhất là luôn luôn lưu các ghi chú của chúng tôi thỉnh thoảng để tránh mất chúng, nhưng đôi khi chúng tôi vô tình đóng notepad chưa lưu hoặc xóa tệp văn bản. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn một số cách để bạn có thể thử khôi phục tệp notepad chưa được lưu hoặc tệp notepad đã bị xóa vĩnh viễn trong Windows 11.

Khôi phục đã xóa vĩnh viễn notepad trong Windows 11

Nếu bạn đã xóa vĩnh viễn notepad TXT nơi không còn có thể lấy từ Recycle Bin nữa, bạn có thể thử sử dụng phần mềm khôi phục để khôi phục tệp văn bản. Hướng dẫn dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng phần mềm khôi phục miễn phí có tên Recuva để khôi phục các tệp văn bản notepad đã xóa vĩnh viễn trong Windows 11.

  1. Tải xuống Recuva từ trang sau và cài đặt nó.
    https://www.ccleaner.com/recuva/download
  2. Sau khi cài đặt, hãy mở ứng dụng. Nó sẽ hiển thị cho bạn một trình hướng dẫn để khôi phục tệp. Khi bạn được yêu cầu chọn loại tệp bạn đang cố gắng khôi phục, hãy chọn All Files (TXT không được coi là một loại tệp lệnh này lệnh này trong bất kỳ danh mục nào được liệt kê).
  3. Khi bạn được hỏi nơi các tệp đã bị xóa, hãy chọn In a specific location và duyệt đến hoặc nhập đường dẫn đến thư mục nơi tệp văn bản notepad đã bị xóa. Nếu bạn không nhớ nơi đã xóa, hãy chọn I’m not sure.Khôi phục tệp notepad đã xóa vĩnh viễn Windows 11
  4. Tiếp theo, theo tùy chọn, bạn có thể bật tùy chọn quét sâu để cho phép quét sâu hơn nhưng yêu cầu thời gian hoàn thành lâu hơn nhiều. Chúng tôi khuyên bạn nên thử quét bình thường trước, sau đó sử dụng quét sâu tiếp theo nếu lần quét bình thường đầu tiên không tìm thấy tệp văn bản của bạn.Quét sâu
  5. Quá trình quét có thể mất một lúc để hoàn thành tùy thuộc vào kích thước ổ đĩa của bạn và số lượng tệp đã bị xóa.Quét để khôi phục notepad chưa được lưu
  6. Sau khi quá trình quét hoàn tất, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các tệp có thể được khôi phục. Nhấp chuột Switch to advanced mode và nhập *.txt trong thanh tìm kiếm để tạo danh sách chỉ hiển thị các tệp văn bản. Chọn các tệp văn bản bạn muốn khôi phục và sau đó nhấp vào Recover.Khôi phục Notepad chưa lưu Windows 11

Sử dụng một ứng dụng ghi chú khác

Mặc định Notepad trong Windows 11 không tự động lưu ghi chú của bạn và có các tính năng rất hạn chế. Nếu bạn thường ghi chú quan trọng, bạn nên sử dụng một ứng dụng xử lý văn bản có tính năng sao lưu tốt hơn, chẳng hạn như Notepad++Evernote, Google Docs hay thậm chí là Microsoft Word, tất cả đều có tính năng tự động lưu.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Evernote hoặc Google Documents để ghi chú khi đang di chuyển mà không phải lo lắng về việc mất ghi chú của mình. Thực sự không thể mất ghi chú của bạn vì các ứng dụng như Evernote và Google Docs sẽ liên tục lưu ghi chú của bạn trực tuyến, có thể được truy xuất ở mọi nơi trên mọi thiết bị miễn là bạn đăng nhập vào cùng một tài khoản.

Ứng dụng có thể khôi phục notepad chưa được lưuTrên đây là thông tin về Cách khôi phục Notepad chưa lưu trong Windows 11. Hãy để lại ý kiến ​​trong phần bình luận bên dưới hoặc like và share windowstofix.net trên phương tiện truyền thông xã hội để giúp quảng bá rộng rãi về giải pháp này.