Phím tắt là một tổ hợp các phím mà bạn có thể nhấn để thực hiện ngay một hành động cụ thể (ví dụ: mở menu, thực hiện sao chép và dán, v.v.) thay vì điều hướng và nhấp theo cách thủ công để thực hiện hành động, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức cũng như cải thiện năng suất của bạn.

Nếu Windows không phản hồi với một số phím tắt bạn nhấn, hãy thử các giải pháp bên dưới để khắc phục sự cố. Hướng dẫn này nêu 8 cách giải quyết về cách sửa các phím tắt không hoạt động trong Windows 11.

Cách sửa các phím tắt không hoạt động trong Windows 11

Kiểm tra các phím bàn phím của bạn

Điều đầu tiên bạn nên kiểm tra khi phím tắt không hoạt động là kiểm tra các phím bàn phím mà bạn nhấn để xem chúng có hoạt động bình thường hay không. Bạn có thể sử dụng một ứng dụng kiểm tra bàn phím, chẳng hạn như https://stendec.io/yakt/ để kiểm tra chìa khóa của bạn.

Trên trang web, hãy nhấn các phím tắt trên bàn phím để xem các phím trên bàn phím ảo có sáng lên hay không. Nếu các phím bạn nhấn sáng lên khi bạn nhấn chúng, điều đó có nghĩa là chúng đang hoạt động bình thường.

Nếu bất kỳ phím nào bạn nhấn không sáng lên khi nhấn, điều đó có thể cho thấy phím đó đã bị hỏng (vấn đề phần cứng). Hãy thử phím tắt gặp sự cố trên bàn phím khác và xem nó có hoạt động không. Nếu có, bạn có thể cần phải thay thế bàn phím bị hỏng của mình.

Trong một số trường hợp, một phím có thể vẫn phản hồi nếu bạn chỉ nhấn phím cụ thể đó, nhưng không nhấn đồng thời với các phím khác, chẳng hạn như khi bạn nhấn phím tắt. Loại vấn đề này được gọi là bóng mờ bàn phím. Ghosting là một vấn đề trong đó một số phím bàn phím không hoạt động khi nhiều phím được nhấn đồng thời.

Khi điều này xảy ra, bạn có thể thử bật sticky key trong Windows 11 (xem bên dưới) để cho phép bạn thực hiện các phím tắt mà không cần nhấn các phím đồng thời. Ngoài ra, bạn cũng có thể muốn tìm một bảng chống bóng mờ (thường đắt hơn bàn phím thông thường) nếu các phím tắt bạn muốn sử dụng rất phức tạp.

Bật hoặc tắt Sticky keys trong Windows 11

Cho phép Sticky keys trong Windows 11 sẽ cho phép bạn nhấn từng phím một mà vẫn có thể thực hiện các phím tắt. Nếu bạn gặp khó khăn khi cố gắng nhấn các phím tắt (ví dụ: các phím quá xa nhau) hoặc nếu bàn phím của bạn có vấn đề về bóng mờ, tính năng phím dính có thể hữu ích.

Ngoài ra, nếu các phím dính được bật, nó cũng có thể gây ra sự cố với một số phím tắt nhất định. Nếu nó được bật khi bạn gặp sự cố phím tắt không hoạt động, hãy thử tắt nó và xem liệu sự cố có thể được giải quyết hay không.

Làm theo các bước bên dưới để bật hoặc tắt tính năng Phím cố định trong Windows 11.

 1. Nhấn Win + i mở Settingshoặc mở nó từ Start .
 2. Tiếp theo, chọn Accessibility từ ngăn bên trái và chọn Keyboard từ bên phải.
 3. Nhấp vào nút radio ở bên cạnh Sticky keys để bật hoặc tắt nó.Bật hoặc tắt Phím cố định Windows 11

Kiểm tra xung đột phần mềm

Kiểm tra xem có phần mềm nào xung đột với các phím tắt bạn sử dụng không. Ví dụ: nếu bạn đang chơi trò chơi trong khi thực hiện phím tắt không hoạt động, hãy đảm bảo rằng không có phím tắt nào tương tự trong trò chơi xung đột với phím tắt của Windows 11.

Điều này cũng thường xảy ra trong các phần mềm hoặc ứng dụng phức tạp khác có bộ phím tắt riêng có thể xung đột với phím tắt của Windows.

Chạy Windows 11 Keyboard Troubleshooter

Trước khi thử các giải pháp phức tạp hơn, bạn nên thử chạy trình khắc phục sự cố bàn phím trước để xem liệu Windows có thể khắc phục sự cố và giải quyết sự cố tự động hay không. Làm theo các bước bên dưới để chạy trình khắc phục sự cố bàn phím trên Windows 11.

 1. Nhấn Win + i mở Settings.
 2. Lựa chọn System từ ngăn bên trái, rồi chọn Troubleshoot Phía bên phải.
 3. Tiếp theo, chọn Other troubleshooters.
 4. Nhấp chuột Run bên cạnh của Keyboard để chạy trình khắc phục sự cố cho Bàn phím.Chạy trình gỡ rối bàn phím

Tắt chế độ chơi game của bàn phím

Một số bàn phím chơi game cao cấp có một tính năng được gọi là Gaming Mode sẽ tắt các phím tắt như Alt + tab, Windows + any other key để ngăn Windows làm gián đoạn quá trình chơi.

Nếu bạn có bàn phím chơi game có tính năng chế độ chơi game, hãy thử tắt nó đi và xem liệu các phím tắt không hoạt động có hoạt động ngay bây giờ không. Thường có một công tắc hoặc phím (thường có Fn) trên bàn phím để bật hoặc tắt chế độ chơi game.

Khởi động lại dịch vụ chịu trách nhiệm về phím tắt

Có một dịch vụ được gọi là Human Interface Device Service xử lý chức năng phím tắt trong Windows 11. Kiểm tra xem dịch vụ có đang chạy ở chế độ nền như bình thường không hoặc thử khởi động lại dịch vụ để xem liệu nó có thể giải quyết sự cố phím tắt không hoạt động hay không.

Làm theo các bước dưới đây để bắt đầu hoặc khởi động lại Human Interface Device Service trong Windows 11.

 1. Tìm kiếm Services vi Start và mở nó.Mở dịch vụ trong Windows 11
 2. Trong Services xác định vị trí một dịch vụ được gọi là Human Interface Device Service. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Start nếu nó không chạy, hoặc chọn Restart để khởi động lại dịch vụ.Dịch vụ thiết bị giao diện con người Windows 11

Vô hiệu hóa Turn Off Windows Key hotkeys

Ngoài ra còn có một chính sách nhóm chịu trách nhiệm về các phím tắt trên Windows 11. Nếu vô tình bật chính sách này, các phím tắt và tất cả các phím nóng của Windows sẽ không hoạt động. Làm theo các bước bên dưới để truy cập chính sách nhóm được đề cập.

 1. Tìm kiếm gpedit.msc hoặc Edit group policy mở Group Policy Editor trong Windows 11.Open Group Policy Editor Windows 11
 2. Trong Local Group Policy Editor điều hướng đến đường dẫn sau qua ngăn bên trái.
  User Configuration > Administrative Templates > Windows Components > File Explorer
 3. Tiếp theo, nhấp đúp vào cài đặt có tên Turn off Windows Key hotkeys.Phím tắt không hoạt động Windows 11
 4. Lựa chọn Disabled để tắt cài đặt.
  • Nếu bạn chọn Disabled hoặc Not Configured đối với cài đặt này, các phím tắt Windows Key sẽ khả dụng.
  • Nếu bạn chọn Enabledcác phím tắt Windows Key sẽ không khả dụng.

Tắt các phím nóng Windows Key

Cập nhật trình điều khiển bàn phím của bạn hoặc cài đặt lại nó

Bạn thường không cần cập nhật hoặc cài đặt trình điều khiển bàn phím theo cách thủ công trừ khi bạn có bàn phím chơi game khá cao cấp. Nếu bạn có bàn phím chơi game, hãy kiểm tra trang web của nhà sản xuất bàn phím để xem có bản cập nhật mới nào cho trình điều khiển của nó hay không.

Ngoài ra, bạn có thể thử cập nhật trình điều khiển bàn phím vi Device Manager trong Windows 11. Để làm như vậy, hãy tìm kiếm Device Manager từ Start và mở nó. Tiếp theo, mở rộng Keyboards. Nhấp chuột phải vào bàn phím của bạn và chọn Update driver.

Cập nhật trình điều khiển bàn phím Windows 11

Trên đây là bài viết về Các phím tắt Windows 11 không hoạt động (Khắc phục). Bạn đã chọn được phương pháp phù hợp với mình chưa? Nếu bạn gặp khó khăn hoặc cần trợ giúp, hãy bình luận bên dưới và windowstofix.net sẽ cố gắng giúp đỡ hết sức có thể.