Ứng dụng Windows 10 có hoạt động trên Windows 11 không? Hướng dẫn này giải thích về khả năng tương thích của Windows 11 với phần mềm và ứng dụng cũ hơn, đồng thời chỉ cho bạn cách chạy phần mềm cũ bằng cách sử dụng chế độ tương thích hoặc trình khắc phục sự cố tương thích trong Windows 11.

Phần mềm cũ hơn có hoạt động trên Windows 11 không?

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà người dùng thường hỏi khi nâng cấp hệ điều hành của họ từ phiên bản này lên phiên bản khác là: Liệu phần mềm và ứng dụng hiện có của tôi có tiếp tục hoạt động trong Windows mới không? Đây là câu hỏi hàng đầu khi nâng cấp lên Windows 11 từ khả năng tương thích phần cứng.

Về mặt kỹ thuật, phần mềm và ứng dụng hoạt động trên Windows 10 sẽ tiếp tục hoạt động trên Windows 11, ngoại trừ các ứng dụng được thiết kế đặc biệt cho Windows 10 (ví dụ: các công cụ cho phép người dùng tùy chỉnh các yếu tố độc quyền của Windows 10, v.v.). Trên thực tế, chúng tôi chưa gặp phải bất kỳ phần mềm hoặc ứng dụng Windows 10 nào không hoạt động trong Windows 11.

Ngoài khả năng tương thích với phần mềm cũ hơn, Windows 11 cũng mang lại khả năng tương thích ứng dụng Android với hệ điều hành, cho phép bạn tải xuống các ứng dụng Android từ Amazon App Store. Với một số chỉnh sửa, bạn thậm chí có thể tải Google Play Store trên Windows 11, cung cấp cho bạn nhiều ứng dụng và trò chơi Android hơn.

Đây là một trong những tính năng được người dùng Windows yêu cầu nhiều nhất. Bằng cách đưa các ứng dụng Android lên Windows 11, người dùng hiện có thể sử dụng các ứng dụng Android trên máy tính để bàn của họ. Không phải tất cả các ứng dụng Android đều có thể chạy trên Windows 11, nhưng Microsoft vẫn tiếp tục làm việc để cung cấp trải nghiệm hoàn chỉnh.

Nếu bạn đang quyết định xem mình có nên nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 hay không, hãy yên tâm rằng bạn có thể nâng cấp lên Windows 11 một cách an toàn mà không cần phải lo lắng về vấn đề tương thích của ứng dụng. Hầu hết, nếu không phải tất cả, phần mềm và ứng dụng bạn hiện đang sử dụng trên Windows 10 cũng sẽ hoạt động trên Windows 11.

Làm cách nào để chạy phần mềm cũ hơn trên Windows 11?

Nếu bạn đã nâng cấp lên Windows 11 và nhận thấy rằng một số ứng dụng hoặc phần mềm cũ hơn không chạy đúng cách trên Windows 11 (ví dụ: không thể mở, gặp sự cố, v.v.), đây là cách bạn có thể chạy phần mềm hoặc ứng dụng cũ hơn với chế độ tương thích trong Windows 11.

Compatibility mode

  1. Nhấp chuột phải vào ứng dụng bạn đang gặp sự cố và chọn Properties.
  2. Trong Propertieslựa chọn Compatibility.
  3. Dưới Compatibilitybật hộp kiểm cho Run this program in compatibility mode for.
  4. Tiếp theo, nhấp vào menu thả xuống và chọn phiên bản Windows mà bạn muốn chạy phần mềm này.

Nếu bạn không chắc phiên bản Windows nào có thể chạy ứng dụng đúng cách, hãy thử từng phiên bản Windows cho đến khi bạn tìm thấy phiên bản có thể hoạt động với phần mềm.

Compatibility troubleshooter

Ngoài ra, bạn có thể chạy trình khắc phục sự cố tương thích để cho phép Windows 11 tự động phát hiện sự cố và đề xuất giải pháp tốt nhất để chạy phần mềm cũ hơn.

  1. Nhấp chuột phải vào phần mềm cũ và chọn Properties.
  2. Lựa chọn Compatibilityvà nhấp vào Run compatibility troubleshooter.Phần mềm cũ hơn có hoạt động trên Windows 11 không
  3. Sau đó, Windows 11 sẽ tự động phát hiện vấn đề và đề xuất cho bạn một số troubleshooting options.Trình gỡ rối tương thích chương trình Windows 11

Lựa chọn Try recommended settings để kiểm tra việc chạy chương trình bằng cách sử dụng các cài đặt tương thích được khuyến nghị. Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấp vào Test the program để chạy thử phần mềm với Windows compatibility mode chưa được trình khắc phục sự cố kiểm tra.

Chạy ứng dụng cũ hơn ở chế độ tương thích Windows 11

Theo tùy chọn, bạn có thể chọn tùy chọn thứ hai – Troubleshoot program để chọn cài đặt tương thích dựa trên các vấn đề bạn nhận thấy. Trên màn hình tiếp theo, chọn sự cố bạn gặp phải khi chạy ứng dụng.

Phần mềm cũ hơn không hoạt động trên Windows 11

Sau đó Windows sẽ tự động đề xuất cài đặt tương thích chi tiết hơn (ví dụ cài đặt hiển thị, màu sắc, độ phân giải, chạy với tư cách quản trị viên.), Dựa trên các vấn đề bạn chọn, để chạy thử phần mềm.

Cách chạy phần mềm cũ hơn trên Windows 11

Trên đây là bài viết thông tin về khả năng tương thích của Windows 11 với phần mềm cũ hơn. Vui lòng liên hệ windowstofix.net thông qua phần bình luận, trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến hướng dẫn mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên.