Trong Windows 11, khi bạn lật máy tính xách tay của mình để chuyển sang chế độ máy tính bảng, bạn sẽ nhận thấy rằng có một hộp kiểm cho mọi tệp được hiển thị trong File Explorer. Bạn có thể không thể loại bỏ nó ngay cả khi đã tắt nó qua View → Show → Bỏ chọn “Item check boxes”.

Tuy nhiên, bỏ chọn hộp kiểm Mục có thể hoạt động ở chế độ máy tính để bàn. Có thể loại bỏ các hộp kiểm ở chế độ máy tính bảng không?

Không thể tắt hộp kiểm mục trên Windows 11

Đây là do thiết kế nếu thiết bị đang ở chế độ máy tính bảng. Nếu thiết bị ở tư thế máy tính bảng (ví dụ: bàn phím được gập lại) thì điều đó được mong đợi. Không có tùy chọn nào (ít nhất là cho đến phiên bản 21H2) để tắt các hộp kiểm mục và chế độ thu gọn trong chế độ xem máy tính bảng.

(Một số người dùng cho biết rằng sự cố đã được giải quyết trong Windows 11 Pro Insider Preview OS Build 22526.1000, nhưng tôi không có thiết bị 2 trong 1 để kiểm tra mọi thứ.)

Sửa lỗi phát hiện sai Windows 11 (Chế độ máy tính bảng so với Máy tính để bàn)

Windows 11 xác định xem một thiết bị có ở chế độ máy tính bảng (cảm ứng) hay không và đặt các hộp kiểm BẬT và TẮT chế độ xem thu gọn, tất cả đều tự động. Tuy nhiên, có những phàn nàn rằng Windows 11 tự động bật chế độ máy tính bảng mặc dù bạn đang sử dụng nó như một máy tính xách tay (tức là ngay cả khi bạn không lật bàn phím trên máy tính xách tay 2 trong 1 của mình).

Ngoài ra, Windows 11 có thể chuyển sang chế độ máy tính bảng (và bật hộp kiểm mục và chế độ thu gọn), ngay cả khi bạn thậm chí không có thiết bị 2 trong 1!

Để ngăn Windows 11 tự động chuyển sang chế độ máy tính bảng do phát hiện sai, hãy làm theo một trong các phương pháp dưới đây:

Tùy chọn 1: Đặt giá trị đăng ký “DeviceConvertible” thành 0

  1. Bắt đầu Registry Edit (regedit.exe) và chuyển đến nhánh sau:
    HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionImmersiveShell
  2. Đặt dữ liệu giá trị cho “DeviceConvertible”Từ 1 bộ thành 0.
    (Nếu bạn không có giá trị DWORD ở trên, hãy tạo một giá trị theo cách thủ công.)
  3. Thoát khỏi Registry Editor.
  4. Đăng xuất và đăng nhập lại vào tài khoản người dùng của bạn.

Cách giải quyết trên hoạt động trên mọi thiết bị 2 trong 1 – ví dụ: Lenovo Yoga, Microsoft Surface Pro Tablets, Lenovo Ideapad, Razer Blade, v.v.

Bản sửa lỗi đăng ký về cơ bản vô hiệu hóa các tính năng 2 trong 1 của thiết bị của bạn và cho Windows biết rằng đó chỉ là một máy tính xách tay. Đó không phải là giải pháp tốt nhất nếu bạn thực sự muốn sử dụng thiết bị của mình ở chế độ máy tính bảng. Cho đến khi Microsoft khắc phục sự cố này (tự động chuyển sang chế độ máy tính bảng thông qua phát hiện sai), giải pháp trên có thể hữu ích.

Tùy chọn 2: Bật dịch vụ YMC cho các thiết bị Lenovo Yoga 2 trong 1

Việc bật dịch vụ YMC dường như sẽ khắc phục được sự cố. Lenovo Yoga Mode Control (YMC) là một chương trình dịch vụ để xác định chế độ hiện tại và tắt hoặc bật bàn phím và bàn di chuột cho YOGA / FLEX. Nó gửi máy tính xách tay hoặc lệnh phương tiện đến hệ điều hành cho tính năng Windows Continuum và xoay màn hình. Khi dịch vụ này đang chạy, có thể tránh được việc phát hiện sai Windows 11 (chế độ máy tính bảng hoặc chế độ máy tính để bàn).

Để kích hoạt dịch vụ YMC:

  1. Mở Dịch vụ MMC bằng cách khởi chạy services.msc thông qua Chạy hộp thoại.
  2. Bộ “YMC” đến Automaticvà nhấp vào Start để bắt đầu dịch vụ theo cách thủ công.

Tùy chọn 3: Tắt “RtkAudUService”Từ Startup

Đối với một số người dùng, tắt chương trình Realtek RtkAudUService thông qua tab Khởi động của Trình quản lý Tác vụ đã giúp.

Nếu bạn thấy bài viết Không thể tắt mục Hộp kiểm trên Windows 11 hữu ích, hãy chia sẻ nó với bạn bè của bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo. Theo dõi windowstofix.net để nhận được các bản cập nhật mới nhất!